Top 5 cây cảnh văn phòng mang may mắn tài lộc

Trong trang trí nội thất hay trang trí văn phòng, cây xanh để phòng làm việc không chí có tác dụng làm đẹp trang trí mà còn có tác dụng lớn trong việc điều hòa không khí căn phòng. Phòng làm việc được trang trí bằng cây nội thất có ý nghĩa phong thủy còn giúp mang lại may mắn và tài lộc.

Bancayvanphong.com sẽ bật mí với bạn 5 loại cây văn phòng mang lại nhiều may mắn tài lộc


Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loại cây văn phòng có thân và lá cứng cáp, xanh tốt tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, tiếp thêm mạnh mẽ cho chủ nhân trước khó khăn cuộc sống.

Cây giúp mang tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Cây Kim Tiền ra hoa là dấu hiệu của sự may mắn, thành công sắp đến.

Cây hợp với cả 5 mệnh trong ngũ hành, phù hợp nhất là Hoả, Mộc (Hoả cần lưu ý tránh trồng thuỷ sinh), mệnh Thuỷ nên chọn chậu màu trắng hoặc trồng thuỷ sinh sẽ phù hợp hơn, mệnh Kim - Thổ nếu trồng thì nên trang trí thêm các viên sỏi trắng hoặc vàng.

Cây kim ngân

Cây kim ngân còn có tên gọi khác là cây tiền, đây là một trong những loại cây phong thủy giúp hút tiền tài và rất được ưa chuộng hiện nay. Kim ngân đại diện cho sự giàu có, sung túc và đem lại may mắn.

Kim ngân là loại cây thích nghi được với nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau như khí hậu nóng lạnh, kể cả khí hậu nhiệt đới hay ôn đới.

Chiều cao: khoảng 10 - 30 cm. Cây kim ngân được sử dụng trưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn…. Và sử dụng chậu nhỏ để ngay trên bàn làm việc.  
Đại phú gia

Cây Đại Phú Gia mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ, tài lộc, phú quý, trồng ở nhà, nơi làm việc sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc.

Cây hợp với tất cả các tuổi và mệnh.

Trồng trang trí nội thất, văn phòng, có thể trồng ngoại thất trang trí sân vườn.

Thích hợp trồng chậu đặt ở hành lang, cầu thang, góc phòng… những nơi có ánh sáng mặt trời ít. Nếu đặt cây đại phú gia ở nơi có ánh sáng mặt trời quá mạnh thì cây sẽ bị cháy lá.

Làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp bởi ý nghĩa sâu sắc của nó.
Cây phú quý

Cây phú quý nói đến tên thôi là biết giá trị của nó: phú quý, đại phú đại quý , rất thích hợp làm cây nội thất, văn phòng.

Là cây ưa bóng mát, cây Phú Quý có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển, tuy nhiên để lá lên mầu đẹp thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng buổi sớm và chiều muộn, tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè có nhiệt độ cao sẽ khiến lá bị cháy nhìn sẽ không được đẹp.Cây Thiết Mộc Lan Khúc - Phát Tài Khúc

Cây Thiết Mộc Lan Khúc-Phát Tài Khúc Cây nội thất phát tài trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Đặt loại cây này thích hợp nhât ở phía Đông hoặc Đông Nam văn phòng – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây và sẽ mang lại tài khí cho gia chủ.

Chính vì đặc điểm này mà không mấy nhà không có một vài nhánh cây cắm vào lộc bình trên bàn làm cảnh, và người ta quan niệm rằng để loại cây này trong nhà, thì gia chủ có lộc.Đại đế vương

Cây cảnh để bàn Đại đế vương là loại cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng râm và nơi ẩm. Đúng như tên gọi của mình, cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Chính vì thế, dân công sở cực kỳ yêu thích loại cây này với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái cho con người.Ngoài ra còn có một số loại cây nội thất mang lại may mắn tài lộc khác bạn có thể tìm mua như cây Thịnh Vượng, cây Tai Phật,…

Bancayvanphong.com chuyên cung cấp các loại cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh để bàn.  Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật những mẫu cây đẹp nhất nhé!